(HQC) – Ngày 17/03/2018, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu Hữu nghị – Hợp tác, Kết nối đầu tư Việt Nam – Singapore lần II được tổ chức tại Thủ đô Singapore, Tập đoàn Hoàng Quân đã vinh dự đón nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh ASEAN và Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN năm 2018. Chương trình do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore phối hợp tổ chức.

Diễn ra trong 3 ngày 16-17-18/03/2018 tại Thủ đô Singapore, chương trình Giao lưu Hữu nghị – Hợp tác, Kết nối đầu tư Việt Nam – Singapore lần II thu hút hàng trăm doanh nghiệp tiêu biểu, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Việt Nam và Singapore tham dự. Nội dung chương trình xoay quanh những chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh, giao lưu hợp tác nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ giao lưu hữu nghị giữa hai nước. Đồng thời, tạo cơ hội để cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Singapore – Việt Nam chia sẻ và hợp tác kết nối đầu tư.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của các đại biểu: TS Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XIII; Ông Nguyễn Tiến Minh – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Singapore; Ông Vũ Viết Ngoạn – Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam – Singapore; Ts. Davis Nguyen – Phó Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore; Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam.

Chương trình Giao lưu Hữu nghị – Hợp tác, Kết nối đầu tư Việt Nam – Singapore lần II thu hút nhiều doanh nghiệp của 2 nước đến tham dự

Được xem là sự kiện mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, chương trình đã tạo điều kiện, mở rộng cánh cửa để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam chính thức có cơ hội “tiến sân” sang đảo quốc Sư tử, học hỏi kinh nghiệm phát triển và tăng cường kết nối thương mại, đầu tư. Song song đó, các doanh nghiệp Singapore cũng có thể nắm bắt cơ hội, mở rộng chương trình hợp tác trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Phát biểu chia sẻ tại sự kiện, TS Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam – cho biết, số lượng doanh nghiệp Singapore đăng ký tham dự chương trình năm nay đã có sự gia tăng đáng kể. Điều này cho thấy, tác động của chương trình trong lần tổ chức đầu niên đã có ảnh hưởng khá nhiều đến các doanh nghiệp Singapore.

“Trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực mở rộng cánh cửa hội nhập, rào cản pháp lý cũng dần được tháo gỡ, điều này đã tạo điều kiện để nhiều doanh nghiệp nước ngoài chú ý đến thị trường màu mỡ Việt Nam. Theo tôi, các doanh nghiệp Singapore cũng rất nhạy bén với tình hình thị trường khi tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư thông qua việc đăng ký tham gia chương trình năm nay.”, TS Nguyễn Văn Thân nói.

Trong những năm gần đây, quan hệ song phương Việt Nam – Singapore đã có những bước phát triển rõ rệt trên nhiều lĩnh vực hợp tác, nổi bật như kinh tế, quốc phòng, giáo dục đào tạo,… Dẫn chứng cho thấy, hiện nay, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 11 của Singapore, và Singapore cũng là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam. Không những vậy, Singapore còn là nhà đầu tư lớn thứ 3 vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 41,38 tỷ USD trong năm 2017.

Ông Andy Yun – Tổng Thư ký Hiệp hội Sản xuất Singapore – chia sẻ tại sự kiện

Đặt vấn đề hợp tác cùng Việt Nam khi tham gia chương trình Giao lưu Hữu nghị – Hợp tác, Kết nối đầu tư Việt Nam – Singapore lần II, Ông Andy Yun – Tổng Thư ký Hiệp hội Sản xuất Singapore cho biết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước cần phải hợp tác và gắn bó với nhau hơn nữa.

“Thay mặt Liên đoàn Sản xuất Singapore, chúng tôi cũng rất muốn có cơ hội hợp tác và mở rộng đầu tư với phía Việt Nam, cũng như thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.”, Ông Andy Yun phát biểu.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore cũng đã vinh danh các doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong kinh doanh và có thương hiệu được khách hàng tin dùng tại Việt Nam và quốc tế. Tập đoàn Hoàng Quân vinh dự được xướng tên và đón nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN 2018”. Đồng thời, TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoàng Quân – cũng xuất sắc nhận được bằng khen “Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN” do Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) trao tặng.

Giải thưởng được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, cụ thể như: tăng trưởng kết quả kinh doanh, tính cạnh tranh, có tiềm năng và phát triển ra nước ngoài, chính sách tốt cho khách hàng, đóng góp nhiều cho xã hội, độ phổ biến của thương hiệu tại thị trường Việt Nam và Châu Á,…. Buổi lễ vinh danh như một phần thưởng quý giá, ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của Hoàng Quân vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam trong thời gian qua.

Đại diện Tập đoàn Hoàng Quân lên nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh ASEAN và Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN năm 2018

Vinh dự được chọn là doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội tiêu biểu tại Việt Nam, Tập đoàn Hoàng Quân cùng đại diện hàng trăm doanh nghiệp nhỏ và vừa khác đã có cơ hội tham gia chương trình Giao lưu Hữu nghị – Hợp tác, Kết nối đầu tư Việt Nam – Singapore lần II. Tại đây, Tập đoàn Hoàng Quân đã giới thiệu những thành tựu, công trình – dự án nhà ở xã hội tiêu biểu của Hoàng Quân đến với các đối tác Singapore.

Các dự án tiêu biểu được Hoàng Quân giới thiệu đến “bạn bè” đảo quốc Singapore bao gồm: HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HOF – HQC Hồ Học Lãm, HQC Bình Trưng Đông (TP.HCM), HQC Nha Trang (Khánh Hòa), HQC Tây Ninh (Tây Ninh), HQC Bình Minh (Vĩnh Long), HQC Tân Hương (Tiền Giang), HQC Mỹ Tho – Tiền Giang, Khu đô thị mới HQC Trà Vình,…

Cúp và bằng chứng nhận Tập đoàn Hoàng Quân nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh ASEAN năm 2018

Cúp và bằng khen Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN năm 2018 trao tặng cho TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Quân

Kết thúc chương trình giao lưu, hợp tác song phương giữa Việt Nam và Singapore, các doanh nghiệp hai bên cũng đã được giải đáp những thắc mắc, cung cấp thông tin bổ ích về chiến lược, môi trường kinh doanh để có thể xúc tiến hợp tác, đầu tư mở rộng xuất khẩu trong tương lai.

NGUỒN: TẬP ĐOÀN HOÀNG QUÂN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

English EN Vietnamese VI
whatsapp: 0979 46 7070
Nhắn tin Facebook
Zalo:0979 46 7070
Call Now Button